30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา / สมชัย เลิศสุทธิวงค์.

By: สมชัย เลิศสุทธิวงค์
Material type: TextTextPublisher: กรุงเทพฯ : บริษัทแอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), 2563Edition: พิมพ์ครั้งที่ 1Description: 215 หน้า : ภาพสีประกอบ ; 21 ซมISBN: 9786169362203Subject(s): บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) | การตระหนักตนเอง | การทำงาน | แรงบันดาลใจ | การพัฒนาองค์การ | ภาพลักษณ์ขององค์กร | สัจจการแห่งตน | ภาพพจน์บริษัทLOC classification: BF 637 | ส238ธ 2563
Contents:
โปรแกรมเมอร์ ธุรกิจสัมพันธ์ นักการตลาด -- Order Taker Salesman Partner -- รัฐวิสาหกิจ ร่วมการงาน ใบอนุญาต -- เอไอเอส ดีแทค ออเรนจ์ -- Product Marketing Consumer -- อ่าน ฟัง ทำ -- เข้าใจ ร่วมใจ จริงใจ -- เงินทอง โอกาส แรงบันดาลใจ -- คิดดี มีหวัง ปล่อยวาง -- รู้จัก ไว้ใจ ผลงาน.
Summary: "30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา สมชัย เลิศสุทธิวงค์" พ็อกเก็ตบุ๊กเล่มแรกและเล่มเดียว ที่บันทึกการเดินทางผ่านร้อนผ่านหนาวตลอด 30 ปีของเอไอเอส ผ่านปลายปากกาของ "สมชัย เลิศสุทธิวงค์" ซีอีโอมืออาชีพ ที่ไต่เต้าจากพนักงานธรรมดา ๆ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดขององค์กรด้านโทรคมนาคมอันดับ 1 ของประเทศ หนังสือเล่มนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะบอกเล่าประสบการณ์การทำงานของคุณสมชัย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่าน และสื่อสารเรื่องราวของเอไอเอส ตั้งแต่ยุคบุกเบิก 1G เมื่อ 30 ปีก่อน จวบจนปัจจุบันที่เครื่องมือสื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 และก้าวมาถึงยุค 5G ซึ่งคำว่า "ไม่ธรรมดา" ที่คุณสมชัยพูดถึง มาจากตัวตนขององค์กร ที่เป็นเพียงบริษัทธรรมดาแห่งหนึ่ง แต่มีความไม่ธรรมดาแฝงอยู่ นั่นคือการเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรมการสื่อสารใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สร้างความเปลี่ยนแปลงและยกระดับประเทศไทยให้ก้าวหน้า ความน่าสนใจของการเดินทางไม่ใช่เพียงแค่การไปถึงจุดหมายเท่านั้น แต่ระหว่างทางยังมีประเด็นที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการขับเคี่ยวกับคู่แข่งด้านโทรคมนาคมรายอื่นๆ การปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์แบรนด์ที่คนมองว่าเข้าถึงได้ยาก รวมไปถึงการประมูลคลื่นความถี่ที่นับว่าเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดของธุรกิจนี้ ซึ่งในทุก ๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ล้วนแฝงไปด้วยบทเรียนที่องค์กรสั่งสม กลายเป็นองค์ความรู้ที่จะส่งต่อให้กับคนในองค์กร และอีโคซิสเต็มที่เกี่ยวข้องให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง.
List(s) this item appears in: 5) หนังสือใหม่ [บางเขน] มีนาคม 2564
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Current location Collection Shelving location Call number Status Date due Barcode Item holds
Pocket Book Pocket Book SPU Library, Bangkhen (Main campus)
Pocket Books Floor 4: Pocket Books, Fictions, Short Stories BF 637 ส238ธ 2563 (Browse shelf) Available T186890
Total holds: 0

โปรแกรมเมอร์ ธุรกิจสัมพันธ์ นักการตลาด -- Order Taker Salesman Partner -- รัฐวิสาหกิจ ร่วมการงาน ใบอนุญาต -- เอไอเอส ดีแทค ออเรนจ์ -- Product Marketing Consumer -- อ่าน ฟัง ทำ -- เข้าใจ ร่วมใจ จริงใจ -- เงินทอง โอกาส แรงบันดาลใจ -- คิดดี มีหวัง ปล่อยวาง -- รู้จัก ไว้ใจ ผลงาน.

"30 ปี เอไอเอส ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา สมชัย เลิศสุทธิวงค์" พ็อกเก็ตบุ๊กเล่มแรกและเล่มเดียว ที่บันทึกการเดินทางผ่านร้อนผ่านหนาวตลอด 30 ปีของเอไอเอส ผ่านปลายปากกาของ "สมชัย เลิศสุทธิวงค์" ซีอีโอมืออาชีพ ที่ไต่เต้าจากพนักงานธรรมดา ๆ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดขององค์กรด้านโทรคมนาคมอันดับ 1 ของประเทศ หนังสือเล่มนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะบอกเล่าประสบการณ์การทำงานของคุณสมชัย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่าน และสื่อสารเรื่องราวของเอไอเอส ตั้งแต่ยุคบุกเบิก 1G เมื่อ 30 ปีก่อน จวบจนปัจจุบันที่เครื่องมือสื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 และก้าวมาถึงยุค 5G ซึ่งคำว่า "ไม่ธรรมดา" ที่คุณสมชัยพูดถึง มาจากตัวตนขององค์กร ที่เป็นเพียงบริษัทธรรมดาแห่งหนึ่ง แต่มีความไม่ธรรมดาแฝงอยู่ นั่นคือการเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรมการสื่อสารใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สร้างความเปลี่ยนแปลงและยกระดับประเทศไทยให้ก้าวหน้า ความน่าสนใจของการเดินทางไม่ใช่เพียงแค่การไปถึงจุดหมายเท่านั้น แต่ระหว่างทางยังมีประเด็นที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการขับเคี่ยวกับคู่แข่งด้านโทรคมนาคมรายอื่นๆ การปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์แบรนด์ที่คนมองว่าเข้าถึงได้ยาก รวมไปถึงการประมูลคลื่นความถี่ที่นับว่าเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดของธุรกิจนี้ ซึ่งในทุก ๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ล้วนแฝงไปด้วยบทเรียนที่องค์กรสั่งสม กลายเป็นองค์ความรู้ที่จะส่งต่อให้กับคนในองค์กร และอีโคซิสเต็มที่เกี่ยวข้องให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง.

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer

Open Library:

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (บางเขน)
2410/2 ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
Tel : 02-579-1111, 02-561-2222
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ชลบุรี)
79 หมู่ 1 ถ.บางนา-ตราด ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
Tel : 038-146-123
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ขอนแก่น)
182/12 หมู่ 4 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Tel : 043-224-111