ครูเสด มหาสงครามแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ = The Crusades / ภาสพันธ์ ปานสีดา เขียน.

By: ภาสพันธ์ ปานสีดา, 2529-
Material type: TextTextPublisher: กรุงเทพฯ : ยิปซี กรุ๊ป, 2563Description: 419 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซมISBN: 9786163017161Other title: Crusades [Parallel title]Subject(s): สงครามครูเสดLOC classification: D 157 | ภ496ค 2563
Contents:
ในนามแห่งแผ่นดินศักดิ์สิทธ์ -- จุดเริ่มต้นแห่งการเผชิญหน้า -- เมื่อธงกางเขนโบกสะบัด -- พิชิตดินแดนศักดิ์สิทธ์ -- อำนาจแผ่ไพศาล -- ห้วงเวลาแห่งการตอบโต้ -- ศึกชิงแผ่นดิน -- ศึกชี้ชะตา -- สูญสิ้นเจตนา -- มหันตภัยครั้งใหญ่ -- มรดกจากสงคราม -- ภาคผนวก -- บรรณานุกรม.
Summary: แม้ภาพลักษณ์ของ "สงครามครูเสด" ในสายตาของคนยุคหลัง มักถูกมองว่าเป็นสงครามแห่งศาสนาและความงมงายบ้าคลั่งของชาวคริสต์ในยุคกลาง แต่ด้วยหลักฐานทางประวัติศาสตร์ด้านสังคมและเศรษฐกิจในยุคนั้นกลับบ่งชี้ว่า ผลของการทำสงครามครูเสดนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสังคมยุโรปอย่างไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการพลิกโฉมหน้าของสังคมศักดินาอันล้าหลัง ให้กลายเป็นยุคแห่งรัฐชาติที่มีอำนาจทางการเมืองที่ทันสมัยและเป็นปึกแผ่น พร้อมกับภาวะเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูและรุ่งโรจน์อย่างน่าเหลือเชื่อ และด้วยผลของความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ก็กลายมาเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างสังคมโลกตะวันตกสมัยใหม่ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น "สงครามครูเสด" จึงมิใช่เพียง สงครามศาสนาระหว่างคริสต์ศาสนาและศาสนาอิสลามเท่านั้น แต่นี่คือสงครามที่เปลี่ยนโลกทั้งโลกไปตลอดกาลอย่างแท้จริง!
List(s) this item appears in: 5) หนังสือใหม่ [บางเขน] มีนาคม 2564
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Current location Collection Shelving location Call number Status Date due Barcode Item holds
General Book General Book SPU Library, Bangkhen (Main campus)
General Books (THAI) Floor 7: General Shelves (THAI): A-G/K-Z D 157 ภ496ค 2563 (Browse shelf) Available T186870
Total holds: 0

ในนามแห่งแผ่นดินศักดิ์สิทธ์ -- จุดเริ่มต้นแห่งการเผชิญหน้า -- เมื่อธงกางเขนโบกสะบัด -- พิชิตดินแดนศักดิ์สิทธ์ -- อำนาจแผ่ไพศาล -- ห้วงเวลาแห่งการตอบโต้ -- ศึกชิงแผ่นดิน -- ศึกชี้ชะตา -- สูญสิ้นเจตนา -- มหันตภัยครั้งใหญ่ -- มรดกจากสงคราม -- ภาคผนวก -- บรรณานุกรม.

แม้ภาพลักษณ์ของ "สงครามครูเสด" ในสายตาของคนยุคหลัง มักถูกมองว่าเป็นสงครามแห่งศาสนาและความงมงายบ้าคลั่งของชาวคริสต์ในยุคกลาง แต่ด้วยหลักฐานทางประวัติศาสตร์ด้านสังคมและเศรษฐกิจในยุคนั้นกลับบ่งชี้ว่า ผลของการทำสงครามครูเสดนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสังคมยุโรปอย่างไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการพลิกโฉมหน้าของสังคมศักดินาอันล้าหลัง ให้กลายเป็นยุคแห่งรัฐชาติที่มีอำนาจทางการเมืองที่ทันสมัยและเป็นปึกแผ่น พร้อมกับภาวะเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูและรุ่งโรจน์อย่างน่าเหลือเชื่อ และด้วยผลของความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ก็กลายมาเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างสังคมโลกตะวันตกสมัยใหม่ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น "สงครามครูเสด" จึงมิใช่เพียง สงครามศาสนาระหว่างคริสต์ศาสนาและศาสนาอิสลามเท่านั้น แต่นี่คือสงครามที่เปลี่ยนโลกทั้งโลกไปตลอดกาลอย่างแท้จริง!

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer

Open Library:

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (บางเขน)
2410/2 ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
Tel : 02-579-1111, 02-561-2222
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ชลบุรี)
79 หมู่ 1 ถ.บางนา-ตราด ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
Tel : 038-146-123
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ขอนแก่น)
182/12 หมู่ 4 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Tel : 043-224-111