การตัดสินใจในระยะท้ายของชีวิตกับสังคมไทย : บทเรียนจากประสบการณ์ของต่างประเทศ = End-of-life decisions and Thai society : lessons from experiences other countries / นพพล วิทย์วรพงศ์

By: นพพล วิทย์วรพงศ์
Material type: TextTextPublisher: กรุงเทพฯ : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ, 2563Description: 164 หน้า ; 21 ซมISBN: 9789743266775Other title: End-of-life decisions and Thai society : lessons from experiences other countriesSubject(s): ความตาย | การุณยฆาต | มรณวิทยา | ทางเลือกในการยุติชีวิตLOC classification: HQ 1073 | น176ก 2563
Contents:
ทำไมการตัดสินใจเรื่องการตายจึงเป็นนโยบายสาธารณะ -- ขอบเขตของหนังสือ -- กรอบแนวคิดของหนังสือ -- วิธีการศึกษา -- โครงสร้างของหนังสือ -- วรรณกรรมในต่างประเทศ : ทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- สถานะทางกฎหมายของทางเลือกในการยุติชีวิตในต่างประเทศ -- องค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- ทัศนคติและการยอมรับต่อทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- พฤติกรรมการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- ระเด็นถกเถียงที่เกี่ยวข้องกับทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- วรรณกรรมในประเทศไทย : องค์ความรู้ด้านทางเลือกในการยุติชีวิตในประเทศไทย -- ช่องว่างของการศึกษาในประเทศไทย -- กรณีศึกษา : ประสบการณ์ของประเทศเนเธอร์แลนด์และประเทศแคนนาดา : ประเทศเนเธอร์แลนด์ -- ประเทศแคนานดา -- บทสรุปและบทเรียนต่อประเทศไทย : การสรุปองค์ความรู้จากวรรณกรรมและกรณีศึกษา -- บทเรียนต่อประเทศไทย
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Current location Collection Shelving location Call number Status Date due Barcode Item holds
General Book General Book SPU Library, Bangkhen (Main campus)
General Books (THAI) Floor 6: General Shelves (THAI): H, J HQ 1073 น176ก 2563 (Browse shelf) Available T186674
Total holds: 0

ทำไมการตัดสินใจเรื่องการตายจึงเป็นนโยบายสาธารณะ -- ขอบเขตของหนังสือ -- กรอบแนวคิดของหนังสือ -- วิธีการศึกษา -- โครงสร้างของหนังสือ -- วรรณกรรมในต่างประเทศ : ทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- สถานะทางกฎหมายของทางเลือกในการยุติชีวิตในต่างประเทศ -- องค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- ทัศนคติและการยอมรับต่อทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- พฤติกรรมการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- ระเด็นถกเถียงที่เกี่ยวข้องกับทางเลือกในการยุติชีวิตของผู้ป่วยระยะท้าย -- วรรณกรรมในประเทศไทย : องค์ความรู้ด้านทางเลือกในการยุติชีวิตในประเทศไทย -- ช่องว่างของการศึกษาในประเทศไทย -- กรณีศึกษา : ประสบการณ์ของประเทศเนเธอร์แลนด์และประเทศแคนนาดา : ประเทศเนเธอร์แลนด์ -- ประเทศแคนานดา -- บทสรุปและบทเรียนต่อประเทศไทย :
การสรุปองค์ความรู้จากวรรณกรรมและกรณีศึกษา -- บทเรียนต่อประเทศไทย

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer

Open Library:

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (บางเขน)
2410/2 ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
Tel : 02-579-1111, 02-561-2222
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ชลบุรี)
79 หมู่ 1 ถ.บางนา-ตราด ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
Tel : 038-146-123
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ขอนแก่น)
182/12 หมู่ 4 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Tel : 043-224-111