50 สิ่งประดิษฐ์พลิกโลก / โดย Tim Harford ; เรียบเรียงโดย ธนกร นำรับพร

By: ฮาร์ฟอร์ด, ทิม, ค.ศ. 1973-, ค.ศ. 1973-Contributor(s): ธนกร นำรับพร [แปล]Material type: TextTextPublication details: กรุงเทพฯ : บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน), 2563Notes: แปลจาก : 50 Inventions that shaped the modern economy.Description: 399 หน้า : ภาพประกอบ ; 21 ซมISBN: 9786160836901Other title: ห้าสิบสิ่งประดิษฐ์พลิกโลกSubject(s): สิ่งประดิษฐ์ -- แง่เศรษฐกิจ -- ประวัติ | นวัตกรรมทางเทคโนโลยี -- แง่เศรษฐกิจ -- ประวัติ | ประวัติศาสตร์เศรษฐกิจLOC classification: T 15 | ฮ359ห 2563
Contents:
ผู้ชนะกับผู้แพ้ -- เปลี่ยนแปลงวิถึชีวิต -- สรรค์สร้างระบบใหม่ -- คิดถึงความคิด -- นวัตกรรมมาจากไหน -- มือที่มองเห็น -- ประดิษฐ์ล้อ
Summary: "50 สิ่งประดิษฐ์พลิกโลก" เล่มนี้ นักเศรษฐศาสตร์ที่ชื่อ "ทิม ฮาร์ฟอร์ด" ได้วาดภาพผ่านตัวอักษรให้คุณผู้อ่านได้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจผ่านเรื่องเล่าต่างๆ อันว่าด้วยไอเดีย ผู้คน และเครื่องมือทั้งหลายที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเราทุกคนในทุกวันนี้ เนื้อหาเป็นการขยายเรื่องราวต่อจากรายการวิทยุสุดฮอตบนสถานี BBC และพอดแคสต์ของฮาร์ฟอร์ด ที่ชื่อ "50 Things That Made the Modern Economy" เขาเบนสายตาของเราให้หันไปมองเห็นสิ่งประดิษฐ์สุดบรรเจิดทั้งหลายที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีการทำงาน การเล่นสนุก และการใช้ชีวิตของมนุษย์ จากคันไถสู่ระบบปัญญา่ประดิษฐ์ จากมีดโกนยิลเลตต์มาถึงตู้หนังสือบิลลี่ของอิเกีย ฮาร์ฟอร์ดได้นำเรื่องราวเบื้องหลังสิ่งประดิษฐ์แต่ละชิ้นมาเล่าใหม่ด้วยวิถีสุดตราตรึงใจ เพื่อบอกให้เราได้เห็นและเข้าใจว่า ใครกันที่เป็นคนสร้าง ใครกันที่ได้ประโยชน์จากพวกมัน และใครที่ถูกพวกมันทำร้าย ทั้งหมดนี้ได้รวมมาเป็นหนังสือที่พูดถึงทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และอัตชีวประวัติคนสำคัญ ที่เต็มไปด้วยข้อความอุดมปัญญา และช่วยให้ผู้อ่านมองโลกอย่างเท่าทันมากขึ้น
List(s) this item appears in: หนังสือใหม่ [บางเขน] มีนาคม 2564
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Holdings
Item type Current library Collection Shelving location Call number Status Date due Barcode Item holds
Pocket Book Pocket Book SPU Library, Bangkok (Main Campus)
Pocket Books Floor 4: Pocket Books, Fictions, Short Stories T 15 ฮ359ห 2563 (Browse shelf(Opens below)) Available T186762
Total holds: 0

แปลจาก : 50 Inventions that shaped the modern economy.

ผู้ชนะกับผู้แพ้ -- เปลี่ยนแปลงวิถึชีวิต -- สรรค์สร้างระบบใหม่ -- คิดถึงความคิด -- นวัตกรรมมาจากไหน -- มือที่มองเห็น -- ประดิษฐ์ล้อ

"50 สิ่งประดิษฐ์พลิกโลก" เล่มนี้ นักเศรษฐศาสตร์ที่ชื่อ "ทิม ฮาร์ฟอร์ด" ได้วาดภาพผ่านตัวอักษรให้คุณผู้อ่านได้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจผ่านเรื่องเล่าต่างๆ อันว่าด้วยไอเดีย ผู้คน และเครื่องมือทั้งหลายที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเราทุกคนในทุกวันนี้ เนื้อหาเป็นการขยายเรื่องราวต่อจากรายการวิทยุสุดฮอตบนสถานี BBC และพอดแคสต์ของฮาร์ฟอร์ด ที่ชื่อ "50 Things That Made the Modern Economy" เขาเบนสายตาของเราให้หันไปมองเห็นสิ่งประดิษฐ์สุดบรรเจิดทั้งหลายที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีการทำงาน การเล่นสนุก และการใช้ชีวิตของมนุษย์ จากคันไถสู่ระบบปัญญา่ประดิษฐ์ จากมีดโกนยิลเลตต์มาถึงตู้หนังสือบิลลี่ของอิเกีย ฮาร์ฟอร์ดได้นำเรื่องราวเบื้องหลังสิ่งประดิษฐ์แต่ละชิ้นมาเล่าใหม่ด้วยวิถีสุดตราตรึงใจ เพื่อบอกให้เราได้เห็นและเข้าใจว่า ใครกันที่เป็นคนสร้าง ใครกันที่ได้ประโยชน์จากพวกมัน และใครที่ถูกพวกมันทำร้าย ทั้งหมดนี้ได้รวมมาเป็นหนังสือที่พูดถึงทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และอัตชีวประวัติคนสำคัญ ที่เต็มไปด้วยข้อความอุดมปัญญา และช่วยให้ผู้อ่านมองโลกอย่างเท่าทันมากขึ้น

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer


Share this title:

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (กทม.)
2410/2 ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
Tel : 02-579-1111, 02-561-2222
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ชลบุรี)
79 หมู่ 1 ถ.บางนา-ตราด ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
Tel : 038-146-123
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ขอนแก่น)
182/12 หมู่ 4 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Tel : 043-224-111